hot line Tư vấn
0903 08 6969
hot line CSKH
0918 170 175

Email: mekongsongtien@gmail.com

Facebook:

Du lịch Thới Sơn-Cồn Phụng

Du lịch Mekong Sông Tiền

Du lịch Mekong Sông Tiền

Hỗ trợ trực tuyến

hot line Tư vấn
0903 08 6969
hot line CSKH
0918 170 175

Email: mekongsongtien@gmail.com

Facebook:

Du lịch Thới Sơn-Cồn Phụng

Bạn đang ở đây : Trang chủ » Tin tức » Tin du lịch » Diều bay khắp trời Mũi Né

Tin tức

Diều bay khắp trời Mũi Né

11/05/2015 - 10:34:01 | webadmin

Hàng trăm con diều lớn nhỏ sẽ được thả lên cao từ thứ ba đến thứ bảy hàng tuần, kéo dài tới đầu tháng 9 tại thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận.

 Diều bay khắp trời Mũi Né

Có những con diều dài từ 15 đến 30 mét với đủ hình dáng như bạch tuộc, chim chóc, dù phát sáng hay dù quay trong gió... 

Ngày 9/5, lễ hội diều tổ chức trên bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) đã thu hút được sự chú ý của nhiều du khách Việt Nam và quốc tế.

Hàng trăm con diều đủ màu sắc, kích thước và hình dáng được thả lên bầu trời. Du khách từ khắp nơi hào hứng tham gia bất kể trời nắng nóng đổ lửa. Nhiều gia đình chơi đùa cùng nhau rất vui vẻ. 

Chị Ngọc Thảo (quận 6, TP HCM) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ hội như vậy và được tự tay thả diều lên bầu trời, như đưa tôi trở về với tuổi thơ. Con gái nhỏ còn đòi mẹ năm sau tiếp tục dẫn đi". 

Ông Mai Anh Dũng, đại diện ban tổ chức lễ hội diều, cho biết: "Chúng tôi mong muốn mang đến hoạt động hè ý nghĩa cho những gia đình có con nhỏ, đồng thời tạo nên một thói quen rằng cứ mỗi năm vào thời điểm này hàng trăm cánh diều sẽ xuất hiện khắp bầu trời Mũi Né".

Du khách nước ngoài thích thú với việc thả diều. Khi gặp khó khăn như diều không lên, vướng dây... họ đều được nhân viên trợ giúp. 

Chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi như lễ hội diều, xây lâu đài cát, vẽ tranh, làm bánh, chèo thuyền kayak hay lướt sóng... diễn ra liên tục từ đây đến đầu tháng 9.